Thu tu Malawi

Bố mẹ yêu quý,

Con viết thư này cho bố mẹ tại một bờ biển tại Malawi. Con đi công tác thế là đã được 2 tuần và ngày mai con sẽ lên đường quay trở lại Mỹ. Chuyến đi này khác hẳn với chuyến đi Châu Phi đợt trước của con vì bi giờ con đi không phải với tư cách là sinh viên hay thực tập sinh nữa mà với tư cách “cán bộ”, oách không ạ, hihi!

Con đến Malawi không nằm trong kế hoạch ban đầu mà chỉ là quyêt định được đưa ra lúc phút chót trong thời gian con tổ chức hội nghị ở Cape Town. Cơ quan con làm việc với rất nhiều doanh nhân nổi tiểng và thành đạt và có một vài công ty hiên đang hoạt động tại Malawi. Con đến Malawi với tư cách là khách mời của công ty nên được đối xử rất VIP và chu đáo ạ. Con đến sân bay còn được đón tiếp ở sảnh VIP, được mọi người xách hành lý cho, thích lắm ạ. Và con được mời đến bãi biển này vì nó là một cái cabin của công ty mà bọn con làm việc cùng ạ, thích lắm ạ, song con được có người nấu nướng, dọn dẹp cho. CŨng hơi ngại vì con không VIP như thế nhưng chắc là quy tắc của họ ở đây phải chu đáo với khách như vậy ạ. Con đi công tác một mình nhưng gặp ai cũng rất tổt bụng, vô cùng nhiệt tình và chu đáo giúp đỡ ạ.

Thế là trong 2 tuần ở Châu Phi, con đã đi 5 thành phố và 2 đất nước ạ. Trong đó cón đã chuyển đến 7 cái khách sạn, hihi. Thay đổi giường lien tục nên nhiều lúc cũng hơi đau lung ạ. Nhưng về đến DC, con sẽ tập lại Yoga để cho đỡ đau ạ.

Ở châu phi internet không được tiện lắm nên con chưa có dịp gọi điện để nói chuyện với bố mẹ và ông. Thế nên con viết thư tạm rồi để đến tuần sau về đến DC con nói chuyện bù ạ, hihi.

Đợt này đi công tác con cũng thấy chững chác hơn. Phải quán xuyến nhiều việc và phải giao tiếp với những người dày dặn kinh nghiệm và vô cùng thành đạt trong sự nghiệp làm con cũng thấy mình già dặn hơn. Kể ra con cũng chẳng trẻ mấy, hihi. Đi các thành phố từ Cape Town, đến Johannesburgh ở Nam Phi, cho đến Blantyre và Lilongwe và Magonchi ở Malawi mới thấy ở đây mỗi nơi một vẻ và mức độ phát triển khác nhau vô cùng. Nam Phi thì vô cùng tân tiến, còn Malawi vẫn còn khá nghèo. Tuy nhiên, các hoạt động kinh doanh ở cả 2 nơi đều rất nhộn nhịp và mọi người thì nói chung đều rất vui vẻ và tốt bụng ạ.

Con rất hào hứng để đầu tháng 8 tới về cưới anh Khoai và chị Nga, hihi. Cuối cùng anh Khoai không những sắp lấy vợ, lại còn sắp làm bố, hoành tráng quá. Kiểu nay năm sau con sẽ lien tục về tiếp để bế cháu, hihi. Hy vọng giá vẻ không đắt lắm. Con cũng hy vọng đợt tới về thời tiết không qua nóng. Có gì nếu được, nhà mình thu xếp đi Sapa và Vịnh Hạ Long để nghỉ “mát” được không ạ? Chắc cả hai nơi đấy đều mát hơn Hà Nôi. Jimmy cũng sẽ về…Đây cũng là lần đầu tiên bạn í đến nước đang phát triển nên chắc sẽ có nhiều điều bỡ ngỡ, khác lạ. Bạn í là người ở phía Bắc Mỹ (bang Maine) nên quen với thời tiết lạnh hơn là nóng. Bạn í cũng bị dị ứng với khá nhiều loại đồ ăn…Nhưng coi như là thử thách, hihi. Bạn í bảo rất hào hứng được đi thăm Việt Nam và gặp bố mẹ ạ .Con hy vọng bố mẹ cũng mong gặp Jimmy ạ, hihi.

Con viết thư cập nhật tình hình một chút cho bố mẹ yên tâm vậy ạ. Con vi vu khắp nơi nhưng nói chung sức khoẻ khá là trộm vía ạ. Ở khu vực Nam Phi đang là mùa đông nên thời tiết khá mát mẻ, có những hôm cũng hơi lạnh nữa ạ. Coi như là vừa đi công tác, vừa đi “nghỉ mát”, vì mùa hè ở DC thường khá là nóng ạ.

Con yêu bố mẹ và cả nhà. Chúc cả nhà luôn vui vẻ, mạnh khoẻ, và hạnh phúc ạ. Tuần tời về đến ĐC con sẽ gửi vài kiểu anh để bố mẹ xem ạ. CHủ yếu là cảnh thôi ạ nhưng hy vọng bố mẹ thích.

Con Thuỷ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s