Nhiliti đã trải qua cơn bão lớn ở Texas như thế nào?

Bố mẹ yêu quý,

Bây giờ là tối chủ nhật ở New York, trước ngày đầu tiên đi thực tập của con. Bây giờ con mới có thời gian để ngồi và viết nhật ký chó bố mẹ ạ, nên con sẽ viết nhật ký cho mấy ngày trước nữa. Bố mẹ chuẩn bị đọc nhật ký mùa hè của con chó con nhé 😀

6h sáng (ngày 8 tháng 5), con cùng một bạn ở Earlham rời khỏi trường để đi đến sân bay ở thành phố Indianapolis, cách trường một tiếng ba mươi phút. Đã 2 ngày liên con không có tí thời gian nào để ngủ vì tất cả mọi việc của con đều dồn dập vào hai ngày cuối, và con còn phải dọn đồ vừa để vào kho cho năm sau và vừa chuẩn bị cho Houston + New York! Thế là lên xe con ngủ một mạch luôn, trong lòng vẫn nơm nợp sợ vali bị quá cân…lúc đó thì cũng chả biết phải làm thế nào nữa nhỉ!

Đường tắc, khởi hành muộn hơn so với dự kiến (tại vì đến giờ phải đi rồi con vừa chưa dọn xong đồ ạ, huhu), nên con vừa đến sân bay là đã lỡ mất chuyến 8h sáng rồi. American Airlines cho con standby chuyến sau lúc 11h. May quá, hành lý không bị quá cân!

Con đến chỗ chờ máy bay và chợp mắt được hơn một tiếng. Lên máy bay là con lăn quay ra ngủ ngay, chập chơn nghe được tiếp viên bảo rằng máy bay chưa cất cánh được vì thời tiết ở Dallas rất xấu. Con ngủ dậy tưởng là đến Dallas rồi, ai ngờ máy bay vẫn lang thang ở đường bay Indianapolis tận một tiếng lận! Cũng không sao, thiết nghĩ, tại chuyến sau cách tận ba tiếng liền. Con ngủ một mạch đến khi máy bay hạ cánh ở Dallas.

Sân bay Dallas nhốn nháo vì hàng trăm chuyến bay bị huỷ và hoãn do thời tiết xấu. Chuyến bay của con bị huỷ với không thông báo cụ thể gì hết. Con đến đúng cửa thì hàng đã có tầm 50 người và không có một nhân viên nào, ai trong hàng cũng không biết tình hình như thế nào, mọi người chỉ muốn về đến Houston thôi. Đợi được gần một tiếng, không có nhân viên thì lại có thông báo là chuyển cửa! Thế là cả 50, có khi tới 100 người lại đi ra cửa khác! Đứng ở cửa này tầm 40 phút rồi mà hàng không nhúc nhích gì cả, trên bảng lại báo là chuyến bay đến Houston sẽ bị hoãn và họ lại chuyển cửa nữa! Thế là cả đoàn lại chạy ra cửa khác. Cứ như vậy, sau 3 tiếng, con quyết định chuyển sang phương án lấy đồ và bắt xe bus về Houston.  Điện thoại con sắp hết pin nên con gọi cho chú Phong và chú giúp con tìm hiểu phương án thứ 2 về đi bus. Khi đến lượt con nói chuyện với nhân viêcn thì họ báo là do tình hình lộn xộn ở sân bay nên nếu con muốn lấy đồ thì sẽ phải đợi 3-4 tiếng. Nếu như vậy thì lỡ xe bus mất! Trong lúc đợi để đến lượt mình nói chuyện với nhân viên, con có gặp một cô người Mỹ latin, 34 tuổi, tên là Sally, làm y tá cho công ty dầu khí Chevron ở Houston. Cô ý định thuê xe lái về Houston vì như vậy Chevron sẽ trả tiền thuê xe, và cô hỏi con và một số người nữa có muốn đi cùng không. Lúc đó con nghĩ, nếu đi bus thì con lại phải lọ mọ xuống downtown Dallas một mình xong một mình trên xe bus 4 tiếng. Nếu đi cùng cô Sally thì sẽ lái thẳng từ sân bay Dallas xuống sân bay Houston luôn. Con gọi chochú Phong nói về phương án này và chú cũng nhất trí với con là đi cùng cô Sally luôn. Thế là con, cô Sally, và một chú nữa người Mỹ gôc Phi, tên là Bryan, 45 tuổi, làm việc cho công ty điện thoại Verizon ở Atlanta và đến Houston để thăm bạn gái và mẹ bạn giá nhân ngày lễ của mẹ, cùng thuê xe và tiến đến Houston!

Trên xe 3 người cùng nói chuyện với nhau, đúng là chuyện có một-không-hai hehe! Cô Sally có hai em sinh đôi trai gái bốn tuổi, chú Bryan thì có một em trai sinh đôi tên là Ryan! Chú ý cũng có một con trai bằng tuổi con. Đi gần đến Houston thì xe của bọn con bị cảnh sát giao thông bắn tốc độ! Chú cảnh sát vui tình nhìn vào trong xe chả hiểu ba người liên quan với nhau như thế nào, cứ ngơ ngác hỏi loạn hết cả lên! Các chú họ hàng hay thân quen với nhau như thế nào? Các chú từ đâu đến? Các chú đến Houston làm chi? Các chú không quen biết gì nhau và mới gặp nhau ở sân bay á???? Chú cảnh sát định lập biên bẩn nhưng lúc sau quay lại và cười trừ bảo chú cảnh cáo thôi, đúng là chuyện có một không hai khổ thân ba người chỉ muốn về Houston thật nhanh nên là chú tha cho!

Một giờ sáng thứ sáu ngày 9 tháng 5, 18 tiếng từ lúc con rời Earlham, cuối cùng xe cũng đến sân bay Houston. Lẽ ra là con phải đến Houston từ 12 tiếng trước cơ, nhưn như thế thì đã không có chuyện để kể, nhỉ?! Chú Phong đến đón con ở sân bay và con về nhà, mặc tạm quần áo của cô Oanh.

Hành lý của con đến Houston vào 10:30 sáng, đó là chuyến bay sớm nhất đến Houston. May mà con chuyển sang phương án đi xe nếu không thì lại một đêm nữa mất ngủ và vất vưởng ở sân bay…8h tối họ mang vali của con đến nhà chú Phong. Đến lúc đó con mới giám thở phào nhẹ nhõm và gọi điện cho chị Mít.

Đúng là một chuyến bay bão tạp tới Houston, và con không biết bao giờ con mới quay trở lại đây nữa….

Nhi li ti

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s