Chiếu phim “Nông thôn quê hương” ở Mỹ

Bố mẹ iu quý,

Mấy hôm nay con có tin vui mà bận quá nên chưa có thởi gian báo và chia vui với bố mẹ. Tuần vừa rồi con được mời dự Lễ hội phim của người Hmong ở thành phố St.Paul, bang Minnesota ở Mỹ để công chiếu bộ phim “Nông thôn quê hương” cho cộng đồng người Hmong ở đây ạ. Bang Minnesota là bang tập trung đông nhất người Hmong ở nước Mỹ ạ. Đây là cơ hội tuyệt vời để mọi người biết thêm về người Hmong ở Việt Nam thông qua bộ phim tài liệu con làm ở Lào Cai năm ngoái ạ.

Điều thú vị nhất là mấy ngày ở Minnesota, con còn được ở với gia đình người Hmong, và được biết thêm về cuộc sống của họ ở đây, và so sánh những phong tục tập quán của họ với Việt Nam mình ạ. Đấy là gia đình mẹ chị bạn con ạ. Mặc dù ở Mỹ nhưng họ vẫn gìn giữ rất tốt những phong tục tập quán truyền thống, như là lập bàn thở tổ tiên, nuôi gà, trồng rau v.v….Họ rất tốt và coi con như con gái trong nhà. Mấy hôm vừa rồi con được ăn những món ăn rất ngon ạ….Chỉ có mấy ngày mà con cảm thấy con phải tăng lên mấy cân, hihi….

Con rất vui khi bộ phim “Nông thôn quê hương” được đón nhận ở Mỹ, và được công chiếu rộng rãi. Mọi người không chỉ hứng thú với nội dung bộ phim mà còn rất tò mò và cách làm phim của con ạ, hihi…Hồi trước bố mẹ xem đĩa DVD, không biết bố mẹ còn nhớ không :)….

Có vài kiểu ảnh để bố mẹ biết tình hình ạ. hihi…

Hôm tới con sẽ lên New York công tác một ngày và sẽ qua ở với Nhi ạ. Hơi ngắn vì còn phải quay lại DC làm việc tiếp nhưng mà đến cuối tháng 5, đợt SN Nhi, con sẽ quay lại đấy và hai chị em sẽ có thêm thời gian bên nhau hơn ạ.

ImageImageImageImageImageImage

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s