Khai bút đầu xuân

Năm mới, con chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc. Bọn con không ở nhà đón Tết cùng cả nhà nhưng được cái năm nay đón Tết mọi người quây quần bên nhau và quây quần bên ông thế nên chắc cũng thích!

Thời gian trôi nhanh quá, thế là lại thêm một cái tết nữa đón tết xa nhà rồi. Nhiều lúc con cũng nhớ nhà nhưng nhiều lúc cũng bận nên cũng quên nên cũng đỡ. Weekend này, theo kế hoạch là con và một chị bạn thân người Mỹ-Ấn định tổ chức một bữa tiếc Tết linh đình. Con định làm nem, mua bánh chưng, mua giò, mặc áo dài v.v… nhưng cuối cùng đến hôm nay lại nghe tin chị í bị cảm nặng, vì thế phải hủy buổi tiệc. Vì tuần vừa rồi con cũng khá và bận, stress và mệt nên lúc mới nghe tin đó con cũng bảo thờ dài, vì nếu mai làm tiệc thì sẽ phải đi chơ, mua sắm rồi nấu nướng cả ngày. Bữa tiếc hoãn như thế, con cũng có thêm một chút thời gian để thở và nghỉ chứ cũng không quá quay cuồng. Và Chủ Nhật, con và mấy anh chị người Việt cũng seẽ ăn bánh chưng, ăn nem, thịt bò xào ăn Tết. Có khi xem Táo quân luôn. Con vừa bật xem thử một chút, có vẻ hay quá J!

Tuần vừa rồi con khá là bận vì công việc ở cơ quan mới cũng nhiều, mà tổ chức họ cũng đang thay đổi nên nhiều thứ cũng hơi phức tạp và căng thẳng. Con cũng mới làm, nên đôi khi cũng cảm thấy vẫn còn non và hơi hoảng về nhiều công việc mới. Được cái công việc nào con cũng thích! Nhiều lúc căng thẳng quá cũng sợ và muốn “đầu hàng” nhưng suy cho cùng đây từ lâu đã là công việc “mơ ước” của con nên con sẽ cố gắng. Vì mới, con cũng thường làm muộn và làm thêm weekend, chủ yếu để hiểu hơn về tổ chức, và về những dự án họ đã làm trước đây. Mình làm truyền thong thì có lẽ mình càng phải hiểu hơn ai hết tổ chức để con đại diện tiếng nói cho họ.

Vì hôm nay mùng 1 Tết ta mà đêm qua cũng thức khuya quá nên là hôm nay con xin cơ quan làm việc tại nhà…Thỉnh thoảng con cũng muốn như thế cho đỡ căng thẳng. Nhưng mà cuối cùng cũng cứ dở dở dang dang, không đâu vào đâu. Mà chiều con làm bún dọc mùng ăn, cũng ngon lắm ạ J.

 

Con vẫn chưa đặt vấn đề visa với cơ quan. Một phần vì cũng chưa lúc nào tiện cả. Mà chắc tỉnh huống cũng phực tạp vì tổ chức họ đang thay đổi, mọi thứ họ cũng đang mới chị lên kế hoạch ngắn hạn, không biết khi mình đặt vấn đề họ tài trợ visa cho mình dài hạn thì họ sẽ thế nào. Chắc họ cũng sẽ khó xử. Con thì dù thế nào con cũng okie, vì từ bi h đến tháng 7 cũng có rất nhiều việc, và nhiều dự án..Nếu được tiếp tục làm việc với họ thì sẽ yên tâm hơn và đỡ phải lo tìm việc tiếp. Nhưng nếu không thì về nước, hoặc đi nước khác làm, hoặc tranh thủ đi du lịch Mỹ trước khi rời Mỹ cũng có cái hay. Nói chung tuổi trẻ, nên thế nào còn cũng okie được, hihi.

 

Con viết vài dòng khai biết đầu xuân để chúc mừng năm mới cả nhà và cũng để bố mẹ mà mọi người cập nhật tình hình công việc của con. À, con cũng mới nhận lương tháng đầu rồi. Thực ra ở đây họ chia lương tháng trả thành 2 lần/tháng. Hihi, bố mẹ, ông và mọi người thích gì để con tặng mỗi người một món quá ạ ;))!!!

 

Mà hôm qua nhìn được cả nhà, nhìn được bữa cơm, nhìn được mọi người quây quần quanh ông thế cũng thích quá. Mà bố mẹ vẫn tiếp khách ở Vọng đúng không ạ? Thấy mẹ gửi ảnh cả nhà anh Việt chị Thủy ở đấy. Hai đứa con trông yêu ghê J.

 

Mà mẹ đợt này trông mệ quá. Chắc mẹ mất ngủ nhiều hả mẹ! Mẹ cố gắng điều trị xem thế nào. Cũng có nhiều mẹo để cho ngủ dễ lắm. Có gì mẹ nghiên cứu hỏi han bác Gúc nhé….

 

Con yêu bố mẹ,

Con Mèo

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s